Bắt đầu học tiếng anh qua bài hát có chủ đề như thế nào cho hiệu quả?

Có thể nói rằng âm nhạc mang lại hứng thú và là niềm cảm hứng vô tận cho rất nhiều người xung quang chúng ta, chính vì thế nên việc học cũng được kết hợp với việc nghe nhạc để giúp người học có thể học một cách hiệu quả hơn và hứng thú khi học hơn. vậy bắt đầu học tiếng anh qua bài hát có chủ đề như thế nào cho hiệu quả?

Âm nhạc đem lại cảm hứng để học tiếng anh.

1. Lựa chọn thể loại nhạc phù hợp

Có thể bạn là người nghe được nhiều thể loại nhạc khác nhau nên bạn có thể chọn cho mình những bài hát phù hợp để học tiếng anh. Nhưng nếu bạn thích một thể loại âm nhạc như Rap hay Pop thì bạn nên xem lại xem mình có thể vừa nghe Rap vừa học tiếng anh được hay không vì tiếng anh trong nhạc Rap được hát rất nhanh nên có thể bạn sẽ không nghe được kịp. Vì vậy bạn nên thay đổi một số thể loại khác để học tiếng anh hiệu quả hơn.

Bạn có thể tìm những bài hát nhẹ nhàng như ballad, R&B hay nhạc đồng quê vì nó rất sâu lắng và phù hợp cho người học tiếng anh.

2. Nghe trước khi xem lời bài hát

Khi bắt đầu nghe bạn nên nghe trước khi xem lời bài hát để phán đoán được bạn có nghe ra được những từ mới gì trong bài hay không, điều này cũng giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe một cách hiệu quả. Nghe trước hoặc ghi lại lời bài hát xem mình có đoán đúng không và sau đó mở lời bài hát ra xem cũng giống như việc mình làm một bài tập nghe tiếng anh, nghe trước để làm vào bài và sau đó mới xem lại đáp án và chấm xem mình được mấy điểm. Điều này giúp rèn luyện kỹ năng phán đoán và kỹ năng phát âm của bạn.

Có nhiều ca khúc giúp học tiếng anh tốt hơn.

3. Nghe và hiểu ý nghĩa bài hát

Trong lúc nghe nhạc bạn cũng nên nhẩm lại lời bài hát và hát theo cả câu của ca sĩ để luyện thêm kỹ năng nói. Khi gặp phải những từ bạn không biết và mới nghe lần đầu thì sau khi xem lời bài hát bạn nên tra nghĩa tiếng Việt của từ đó để hiểu được đầy đủ nội dung của bài hát và không bỏ xót bất kì một từ mới nào. Điều này sẽ giúp bạn tăng thêm vốn từ vựng mà mình đang có và cải thiện kỹ năng phát âm của mình hơn.

Khi trong bài hát có kèm theo cả phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh thì bạn nên bỏ phần phụ đề tiếng Việt đi để nghe lại nhiều lần bằng phụ đề tiếng Anh để xem mình đã hát được như bài hát chưa và hiểu được hết tất cả những từ mới trong bài chưa. Bạn nên cố gắng thực hiện tốt bước này vì mỗi bài hát sẽ sẽ có nhiều cách dịch khác nhau sang tiếng Việt, nó sé giúp cho bạn tư duy và hiểu thêm phong phú hơn về nhiều từ tiếng anh có nhiều nghĩa như thế nào.

4. Luyện tập thường xuyên

Hãy lập cho mình một kế hoạch nghe và hoc tieng anh qua bai hat co phu de một cách rõ ràng. Không nên trì hoãn và cũng không nên nghe ít, hôm nay nghe rồi ngày mai không nghe mà nên rèn luyện thành một thói quen ngày nào cũng nghe. Nó sẽ rất có ích cho bạn khi hình thành thói quen này.