Bật mí 3 mẹo tự học tiếng anh ở nhà cho người nội trợ

Nhiều người suy nghĩ rằng tôi làm nội trợ hàng ngày không cần học tiếng anh, đó là một sai lầm. Dưới đây là 3 mẹo tự học tiếng anh ở nhà dành cho bạn.

Người nội trợ có thể tự học tiếng anh ở nhà như thế nào?

Dù bạn là ai, là một cô cậu sinh viên, là một dân công sở hay chỉ là một người nội trợ chăm sóc bếp núc cũng không ngoại lệ. Học tiếng anh thành thạo sẽ giúp bạn đọc và hiệu được trang tin tức chia sẻ công thức nấu các món ngon của nước ngoài về thử chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức, bạn có thể hướng dẫn, dạy con cái học bài nếu có vốn tiếng anh tốt. Dưới đây mình sẽ giới thiệu cho bạn một số mẹo tự học tiếng anh ở nhà dành cho bạn.

1. Học từ vựng theo chủ đề

Hàng ngày, bạn làm nội trợ thường hay đi chợ, tiếp xúc với các loại rau củ quả, bếp núc, vật dụng quen thuộc trong gia đình. Bạn có thể lựa chọn học từ vựng tiếng theo chủ đề tương ứng, gắn với các công việc, vật dụng hàng ngày. Với việc lựa chọn cách tự học tiếng anh ở nhà này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Nó giúp bạn học và ghi nhớ từ vựng nhanh chóng ngay cả khi đang làm việc. Dưới đây là một số chủ đề từ vựng thông dụng dễ học, dễ nhớ, bạn note lại nhé!

  • Từ vựng tiếng anh về gia đình: father (bố), mother (mẹ), son (con trai), parent (bố mẹ), child (đứa trẻ)…

  • Từ vựng về ẩm thực, đồ uống: appetizer (món khai vị), soup (món súp), salad (món rau trộn, gỏi), main courses (món chính), desserts (món tráng miệng)…

  • Từ vựng chỉ đồ vật trong gia đình: armchair (ghế có tay vịn), blanket (chăn), bookcase (giá sách), carpets (thảm trải nền), cushion (đệm)…

Việc học và nắm chắc từ vựng chính là một mắt xích quan trọng giúp cho người bạn dễ tiếp thu kiến thức liên quan đến tiếng anh ở cấp độ cao hơn. Chính vì vậy, nếu bạn muốn học giỏi tiếng anh, nói tiếng anh thành thạo thì không nên bỏ qua mẹo này.

Có nhiều phương pháp tự học tiếng anh ở nhà dành cho người nội trợ.

2. Luyện nghe trên các trang web miễn phí

Hiện nay ngày càng có nhiều trang web giúp người học tiếng anh cải thiện khả năng nghe, giao tiếp rất tốt. Nếu bạn bận rộn với công việc nội trợ không có thể đến trung tâm học, bạn có thể lựa chọn tự học tiếng anh ở nhà bằng phương pháp này. Luyện nghe phát âm nhiều sẽ giúp bạn gia tăng khả năng nghe của bạn được cải thiện. Bạn có thể lên các kênh sau để học nghe: studynhac.vn, talkenglish.com, BBC Learning English… đều là những kênh uy tín, tạo sân chơi học nghe cho mọi lứa tuổi, bất cứ ai cũng có thể nghe.

Bài viết trên đây đã cung cấp 3 mẹo tự học tiếng anh ở nhà dễ áp dụng cho người nội trợ.  Hy vọng bạn sẽ có lựa chọn phương pháp học tiếng anh hiệu quả. Chúc bạn học tốt.

3. Học cùng con 

Đây là phương pháp tự học tiếng anh ở nhà rất hay và ý nghĩa. Nó vừa giúp bạn củng cố, update phần kiến thức còn hổng vừa giúp gắn kết tình thân với con. Nếu bạn chưa tìm được cách học tiếng anh hiệu quả, thì có thể áp dụng thử cách này.

Nếu gia đình bạn đang có con nhỏ khoảng 1-5 tuổi, bạn cần chuẩn bị các loại tranh ảnh minh họa được thiết kế sẵn ở ngoài hàng, hoặc search google chỉ tay vào đồ vật hoặc một con vật nào đó, đố bé đây là con gì để thử trí tò mò và IQ của bé. Sau đó, cùng bé đánh vần từ tiếng anh của đồ vật, con vật đó 2-3 lần mỗi ngày cho đến khi thành thạo. Điều này sẽ giúp bạn nhớ từ vựng lâu và kích thích tư duy, não bộ của bé phát triển, thông minh, nhạy bén hơn.

Ngoài ra, bạn có thể ngồi tại nhà theo dõi các kênh chương trình, talkshow, phim, video clip có chứa phụ đề song ngữ Anh-Việt, note lại các cấu trúc, câu hội thoại và từ vựng mới vào một cuốn sổ. Sau đó đứng trước gương hoặc nhờ ai đó làm partner để luyện nói.

Điều này sẽ giúp người học không bị nhàm chán, cảm giác gò bó khi phải học với những cuốn giáo trình khô khan, khó nhớ. Với cách học này sẽ giúp bạn có thể nói tiếng anh nhanh như gió, giao tiếp trôi chảy như nước sông Đà.