Bí quyết dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi hiệu quả bất ngờ

Hiện nay, trẻ em từ 3 tuổi, thì các bậc cha mẹ có thể tự dạy tiếng Anh cho trẻ ngay tại nhà mà không cần đưa trẻ đến trung tâm. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần có những phương pháp cũng như bí quyết giáo dục khoa học để không làm trẻ sớm chịu áp lực học hành. APAX English gửi đến các bậc phụ huynh phương pháp dạy tiếng anh cho bé 3 tuổi hiệu quả.

1. Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ

Đối với trẻ ở độ tuổi này, vừa chơi vừa học là phương pháp học tập hiệu quả nhất. Vào những khung giờ nhất định khi bé ở trong phòng, hãy bật các bài hát và các câu chuyện tiếng Anh cho bé nghe. Mỗi ngày chỉ cần 30 phút và chia thành nhiều thời gian khác nhau. Càng về sau thì phụ huynh có thể giảm dần tần suất và tăng lên thời lượng nghe cho mỗi lần. Việc học tiếng Anh qua hình ảnh trực quan sẽ giúp bé hứng thú hơn với việc học, từ đó đẩy nhanh quá trình tiếp thu kiến thức của trẻ.

Tiếng anh cho bé 3 tuổi

Một ứng dụng nữa đó là Raz – kids, ứng dụng này chứa hàng ngàn câu chuyện tiếng Anh cho thiếu nhi. Hiện tại, Raz – kids đã có mặt trên cả web và nền tảng di động. Điểm trừ duy nhất là bạn sẽ phải trả khoảng 109.95$ cho 1 năm sử dụng sản phẩm. Công cụ tốt nhất và miễn phí đó là Youtube, một số kênh Youtube tiếng Anh trẻ em chất lượng: Muffins Songs hay Super Simple Songs.

2. Những điều cần tránh khi dạy tiếng Anh cho trẻ

Khi dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi, cha mẹ cần có tâm lý thoải mái, tránh gây áp lực có thể làm bé bị tổn thương. Sau đây là 3 điều mà cha mẹ nên tránh:

Ép con nhớ thật nhiều từ vựng

Trẻ ở giai đoạn này vẫn đang dần dần xây dựng khả năng ngôn ngữ, việc vận dụng những gì đã biết vào đời sống quan trọng hơn chỉ có vốn từ vựng đa dạng mà chẳng biết dùng để làm gì.

La mắng trẻ khi con không đạt yêu cầu cha mẹ đề ra

Cha mẹ nên nhẹ nhàng và kiên nhẫn, trẻ ở độ tuổi này vẫn ham chơi hơn ham học, thay vào đó hãy khen thưởng bé khi con cố gắng nói tiếng Anh cho dù có không hoàn chỉnh đi nữa.

Dạy tiếng anh cho bé 3 tuổi

Học nhiều là tốt

Nhiều bậc phụ huynh có quan điểm học thật nhiều mới là tốt, “nhồi nhét” kiến thức khiến trẻ mất đi những giờ vui chơi mà đáng lẽ ra các em nên có. Các nhà giáo dục đã chứng minh, học với thời gian ít mà chất lượng tốt hơn học nhiều mà bé không tiếp thu được gì.

Hy vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ trên, các bậc phụ huynh có thêm được nhiều kinh nghiệm để dạy tieng anh cho be 3 tuoi. Việc học tiếng Anh cho bé lớp 3 sớm sẽ giúp các bé có cơ hội phát triển hết năng lực bản thân và mở ra nhiều cơ hội trong tương lai.