Cách dạy tiếng anh lớp 11 hiệu quả 

Lớp 11 là thời điểm quan trọng nhất của thời học sinh bởi đây là thời điểm nước rút bước sang cuối cấp với nhiều kì thi quan trọng trong đời. Môn học tiếng anh hiện nay cũng là môn thi được lựa chọn là môn chính trong các kì thi, nên việc học tiếng anh đối với các bạn là vô cùng quan trọng. Ở thời điểm này tiếng anh không đơn giản là vấn đề ngữ pháp mà còn nghe hiểu. Nếu không nắm bắt được cách dạy tiếng anh thì bạn sẽ không thể học tốt tiếng anh lớp 11 được.

1. Dạy giao tiếp tiếng anh

Nếu học tiếng anh một mình và nhàm chán cũng như không thể học tốt tiếng anh giao tiếp vậy tại sao không thử tham gia các câu lạc bộ tiếng anh nhỉ?

Tham gia câu lạc bộ tiếng anh vừa giúp các bạn có thể học tiếng anh tốt hơn từ những thành viên trong câu lạc bộ, vừa trau dồi được khả năng giao tiếp, bên cạnh đó bạn còn tăng thêm kỹ năng mềm cho bản thân.

Việc học tiếng anh càng học nhiều, càng tiếp xúc nhiều, nói nhiều thì bản thân mình càng tiến bộ và học hỏi được nhiều thứ hơn.

2. Dạy phát âm chuẩn

Việc phát âm tiếng anh chuẩn là vấn đề rất quan trọng ngay từ đầu. Phát âm chuẩn giúp các bạn đọc hiểu tốt, khả năng nghe cũng tốt, bên cạnh đó người nghe bạn nói, giao tiếp cũng chuẩn hơn.

Bên cạnh đó phát âm chuẩn còn giúp các em  giải quyết các vấn đề bài tập và giải đề ôn thi: tốt nghiệp, đại học, toeic…một cách dễ dàng hơn

3. Dạy đánh giá một cách sáng tạo

Tất cả nỗ lực sáng tạo của chúng ta cùng với các em có thể bị vô hiệu nếu chúng ta chỉ tổng kết với sự chấm điểm và một điểm số mà không khách quan đánh giá cá sự nổ  lực trong quá trình học tập . Các em đáng được đánh giá nhiều hơn thế và vì thế đó là việc mà bạn cần làm khi đánh giá một cách sáng tạo và công tâm (Công việc của giáo viên không thể tính bằng số điểm được mà là cả một sự cống hiến).

Hãy tạo ra một biểu đồ đánh giá mà phải những việc bạn cho là quan trọng trong tiến bộ của các em cũng như việc các em cũng được tôn trọng và coi trọng  về các mặt như: Biết lắng nghe, có tài lãnh đạo, có khả năng hợp tác làm việc, đúng giờ, biết phê phán, biết lắng nghe bạn mình khi họ nói tiếng Anh, chăm chú nhìn thầy cô giảng bài, biết sắp xếp lớp gọn gàng hơn.

4. Tìm hiểu về người nổi tiếng

Học qua những gì các em yêu thích sẽ có hiệu quả đến không tưởng, một trong những điều đó là học qua thần tượng của các em học sinh. Những hiểu biết của các em về thần tượng của mình bạn thật không thể nào ngờ tới đâu. Hãy áp dụng cách dạy này và cùng xem hiệu quả nhé.

Chiến thuật sử dụng tiểu sử đặc biệt hữu ích khi dạy về động từ. Hãy tìm những ngôi sao mà học sinh của bạn hâm mộ, sau đó sử dụng một đoạn tiểu sử ngắn hoặc viết một đoạn tóm tắt về cuộc đời và những thành tựu quan trọng của họ. Hãy đọc tiểu sử đó cho học sinh của mình, đảm bảo rằng họ hiểu sự khác biệt giữa thì quá khứ và thì hiện tại.

5. Sử dụng mạng xã hội

Việc sử dụng mạng xã hội để học không còn là việc xa lạ trong thời đại hôm nay nữa, bởi mạng xã hội là nơi tương tác của rất nhiều người trong xã hội của chúng ta.

Không nghi ngờ gì việc mạng xã hội là một hiện tượng toàn cầu có khả năng chạm vào tất cả quốc gia và ngôn ngữ. Vậy tại sao chúng ta không  tận dụng vào những điều trên để dạy tiếng Anh lớp 11 hiệu quả bằng cách đưa vào thế giới thực trong lớp học của bạn. Hãy xem như lớp học là một cộng  đồng nhóm để có thể chia sẻ những thông tin bổ ích trên các trang mạng xã hội này. Tuy nhiên vận dụng mạng xã hội sao cho hữu ích cũng là một vấn đề đáng nói.

Hãy tương tác với nhau ngay khi không cạnh nhau bằng các nhóm, các trang, chia sẻ những gì mình học được, thắc mắc…hoặc kết nối với nhiều người khác ở ngoài kia mình sẽ học được thêm nhiều thứ trong đó tiếng anh.

6. Dạy tiếng anh online

Thời đại công nghệ chúng ta có thể tương tác với nhau bởi nhiều hình thức. Tận dụng điều đó dạy và học online cũng dần hình thành và phát triển, bởi sự tiện ích cũng như hiệu quả mà nó mang lại.

Vậy tại sao bạn lại không tận dụng để dạy cho các em học sinh của mình bằng cách đó nhỉ. Chỉ với chiếc điện thoại thông minh thì thấy và trò có thể chia sẻ nhiều kiến thức môn học hơn mà không chỉ gói gọn trong 1 tiết học gò bó và ngắn ngủi.

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi hy vọng mang lại cho các bạn những gợi ý và ý tưởng cho mình để dạy tiếng anh lớp 11 cho các em một cách hiệu quả .