Cách viết cv tiếng anh chuyên nghiệp, ấn tượng cho người xin việc

Bạn muốn viết cv bằng tiếng anh nhưng không biết cách viết như thế nào là chuẩn ? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách viết cv tiếng anh chuyên nghiệp, ấn tượng.

Như nào là cv tiếng anh chuyên nghiệp?

Viết cv xin việc luôn là công việc mà người xin việc cần chuẩn bị và mang theo khi đi phỏng vấn. Tương tự như cách viết cv tiếng Việt, cv tiếng anh cũng có cấu trúc 3 phần cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản về bạn với nhà tuyển dụng. Viết cv xin việc bằng tiếng Việt đã khó vậy cv tiếng anh nên viết như thế nào để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Phần 1: Giới thiệu về bản thân và mục tiêu nghề nghiệp

Liệt kê các thông tin cơ bản về bản thân bao gồm: họ tên, ngày sinh, địa chỉ email, số điện thoại, nơi sinh sống và làm việc, trình độ học vấn, chuyên ngành, trường, xếp loại bằng, điểm trung bình (nếu có), hệ đào tạo, mục tiêu nghề nghiệp, có ảnh đại diện. Đây là phần thông tin bắt buộc cần có cho mỗi bản cv tiếng anh. Nó giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt thông tin về bạn, bạn là ai, đến từ đâu, vì sao họ nên tuyển bạn thay vì tuyển các ứng viên khác.

Hãy liệt kê thông tin về bản thân trong cv tiếng anh thật đơn giản.

Việc bạn ghi ra mục tiêu nghề nghiệp bao gồm mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn sẽ đưa bản cv của bạn lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng. Điều đó cho thấy bạn là một người có khao khát, niềm đam mê, lý tưởng sống, định hướng tương lai rõ ràng, Những người làm công tác tuyển dụng luôn thích ứng viên của mình có mục tiêu, ý chí, động lực phấn đấu rõ ràng, chắc chắn cơ hội được tuyển dụng sẽ nằm gọn trong tay bạn.

Phần 2: Kinh nghiệm làm việc

Trong phần này bạn nên viết ra những kinh nghiệm làm việc. Có thể là kinh nghiệm, kỹ năng thu nạp được trong quá trình tham gia các hoạt động ngoại khóa, thanh niên xung phong của trường hoặc nêu ra một số đơn vị công tác bạn đã làm việc trước đó một cách chi tiết, chính xác, trung thực để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

Sau khi xem xét hồ sơ và buổi phỏng vấn, bạn sẽ trở thành một ứng cử viên sáng giá cho vị trí công ty đang tuyển. Ngoài ra, bạn có thể nêu ra phẩm chất của bạn, chứng chỉ, bằng cấp liên quan, giải thưởng (nếu có) để giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn khách quan khi đánh giá sự việc và đưa ra quyết định có nên tuyển bạn hay không.

Phần 3: Nêu ra công việc mong muốn

Khi viết cv tiếng anh mục này, bạn hãy đưa ra mong muốn ứng tuyển vị trí, vì sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này (nêu điểm mạnh/khả năng), bạn mong muốn được làm việc trong môi trường như thế nào, lộ trình thăng tiến, gắn bó với công ty ra sao. Chính những điều này sẽ thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được khao khát của bạn, biết được bạn có thực cần công việc này hay không.

Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung thêm thông tin tham khảo có thể là thông tin liên lạc với giảng viên hoặc sếp cũ ở nơi thực tập, nơi làm việc trước đó. Dựa trên cơ sở này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người có độ tin cậy cao, bạn sẽ nhận được sự tín nhiệm, giao việc và cấp trên trọng dụng nếu được tuyển. 

Thêm một lời khuyên rằng bạn nên đính kèm 1 cover letter sẽ giúp bạn ghi thêm điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Và đừng quên thêm lời chào và chữ ký ở cuối thư bạn nhé!

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn cách viết một bản cv tiếng anh hoàn hảo, siêu xịn cho bạn tự tin tỏa sáng khi đi xin việc. Mong rằng bạn sẽ thấy hay và có thể chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn sẽ có công việc như ý.