Học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm bận rộn hiệu quả

Học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm đòi hỏi sự kiên trì thì mới thành công. Ngoài ra, bạn cần có những cách học để đạt hiệu quả nhất.

Với tầm quan trọng tiếng Anh hiện nay, nó đã trở thành công cụ thiết yếu để phục vụ cho việc học tập và làm việc. Vậy với những người đi làm, bận rộn thì cách học tiếng Anh cấp tốc sẽ bắt đầu học từ đâu và học như thế nào? Để đạt hiệu quả cao nhất.

Những cách học tiếng Anh cấp tốc cho người bận rộn

Lên mục tiêu cụ thể cho bản thân

Nếu bạn muốn học tiếng Anh cấp tốc, bạn phải xác định rõ mục đích của mình là gì? Khi đã tìm được mục tiêu các bước thực hiện cách học tiếng Anh giao tiếp sẽ dễ dàng hơn.

Xem lại bản thân đang có lỗ hổng kiến thức nào để bù đắp những điểm yếu đấy.

Nhưng đừng vội học tiếng Anh cấp tốc để thực hiện mục tiêu ngắn hạn mà hãy nhớ đến mục tiêu dài hạn của bạn là sử dụng được tiếng Anh một cách chủ động và trôi chảy trong thực tế đời sống, công việc hàng ngày.

Học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm bận rộn hiệu quả

Bạn đã quên ngữ pháp nên học tiếng Anh giao tiếp thế nào?

Việc đầu tiên bạn phải thực hiện đó chính là quên vốn ngữ pháp mà mình đã biết từ trước nếu muốn giao tiếp tiếng Anh giỏi. Bởi vì cách dung ngữ pháp khi giao tiếp tiếng Anh sẽ khiến việc giao tiếp không tự nhiên. Nếu không còn vướng bận về ngữ pháp, bạn cũng không cần lo lắng mình nói sai và việc học tập sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Hãy cải thiện kỹ năng nghe khi học tiếng Anh cấp tốc

Kỹ năng nghe rất quan trọng trong việc học tiếng Anh cấp tốc. Và hiện nay có rất nhiều kênh nghe tiếng Anh như BBC, CNN, Arirang, HBO,… để luyện “tai” nghe người bản ngữ phát âm và cố gắng bắt chước theo cách phát âm của họ. Việc luyện tập thường xuyên sẽ hình thành thói quen nghe tự nhiên và phản xạ tiếng Anh tốt nhất khi giao tiếp với người bản xứ. Một hiện trạng đang gặp phải ở người Việt học tiếng Anh là khoảng 30% người Việt Nam khi học tiếng Anh giao tiếp đều có phản xạ rất yếu và lúng túng khi người khác chủ động nói tiếng Anh với mình. Vì vậy, bạn cần rèn luyện phản xạ có điều kiện này càng sớm càng tốt.

Học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm bận rộn hiệu quả

Chủ động học cấu trúc thông dụng khi học tiếng Anh cấp tốc

Cũng giống như học tiếng Việt, việc học tiếng Anh khi giao tiếp với người nước ngoài cũng bắt đầu chào hỏi, làm quen, tìm hiểu thông tin, nói về sở thích, thời tiết, thể thao…Như vậy, bạn hãy chuẩn bị những gì bạn muốn diễn đạt bằng cách học các cấu trúc thông dụng theo chủ đề. Nguồn tìm cấu trúc câu có tràn lan trên mạng xã hội, trong các cuốn sách bán trên thị trường. Việc chuẩn bị bạn sẽ cảm thấy tự tin và biết mình sẽ nói cái gì đầu tiên khi bắt đầu cuộc giao tiếp bằng tiếng Anh.

Học đi đôi với hành luôn gắn học tiếng Anh cấp tốc

Khi đã có vốn từ vựng, kỹ năng nghe nói tiếng Anh, việc tiếp theo là luyện tập thói quen giao tiếp và sự tự tin cho bản thân. Việc học phải đi đôi với thực hành không sẽ bị lãng quên trong một thời gian ngắn. Có cách để bạn luyện nói tiếng Anh nghe kì kì nhưng bạn không thể tưởng tượng hiệu quả nó mang lại chính là học nói qua gương, trực tiếp giao tiếp với chính bản thân mình. Hãy dung các cử chỉ, hành động, biểu cảm gương mặt để diễn đạt điều mình muốn thể hiện, xem khẩu hình miệng của mình khi giao tiếp. Hoặc chúng ta tìm đến người thân, bạn bè cùng trao đổi tiếng Anh để luyện giao tiếp tiếng Anh, người ta có câu” Học thầy không tày học bạn” quả là không sai. Hoặc tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, địa điểm du lịch với các hướng dẫn viên để tăng khả năng giao tiếp. Tất cả những phương pháp này vừa vui vừa hiệu quả.Việc thực hành thường xuyên này sẽ giúp bạn cải thiện kĩ năng nghe nói nhanh chóng bất ngờ đấy nhé!

Học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm bận rộn hiệu quả

Yếu tố thời gian có liên quan đến học tiếng Anh cấp tốc

Bạn cũng hiểu chúng tôi nhắc đến yếu tố thời gian khi nghe từ giao tiếp cấp tốc với học tiếng Anh giao tiếp thông thường. Thời gian chính là điểm khác biệt giữa hai cách học tiếng Anh giao tiếp này. Bạn có thể dành thời gian học nghe, học nói tiếng Anh cả năm cũng được tuy nhiên bạn sử dụng thời gian dài để học như vậy thật quá lãng phí và năng suất học không hiệu quả. Bởi vì cái gì dài, không có mục tiêu ép buộc thời gian thì nhanh chán. Vậy tại sao, bạn không ép mình học tiếng Anh cấp tốc thành công trong vòng 3 tháng, tự bạn buộc phải lên kế hoạch thật chi tiết và nỗ lực từng ngày để đạt được mục tiêu. Thực tế đã chứng minh điều gì càng gấp gáp càng khiến con người phấn đấu nhiều hơn. Nhưng đừng quá lo lắng bạn sẽ không thực hiện được trong khoảng thời gian ngắn ngủi ấy bởi vì có rất nhiều người thành công với mục tiêu vậy, chúng tôi không ép bạn đạt một mục tiêu ảo diệu, không bao giờ làm được như vậy. Hãy đặt ra deadline cho chính mình để có hiệu quả tốt và nhanh chóng nhất các bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: Trung tâm Anh ngữ tại Bình Dương, trung tâm Anh ngữ tại Sài Gòn