Học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm phải lưu ý những gì?

Khi học tiếng Anh cấp tốc, những người đi làm cần phải lưu ý điều gì, bạn đã biết? Hãy cùng đọc ngay bài chia sẻ sau đây để biết thêm chi tiết.

Trước sự phát triển nhanh chóng như hiện nay của kinh tế – xã hội, nhu cầu học tiếng Anh cấp tốc lại trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Lợi ích mang lại từ việc thông thạo tiếng Anh đối với chúng ta là vô cùng nhiều. Chính vì vậy mà ai cũng đều rất nỗ lực và cố gắng để chinh phục ngoài ngữ này, đặc biệt với những người đi làm. Tuy nhiên để vừa nhanh mà lại vừa hiệu quả thì cũng không phải dễ dàng.

Lưu ý khi học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm

Với những người đi làm, rõ ràng việc dành nhiều thời gian cho việc học tiếng Anh là không phải dễ dàng. Khi đó những bí kíp học tiếng Anh cấp tốc dưới đây sẽ vô cùng quan trọng với các bạn. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Học từ vựng theo chủ đề cụ thể

Để học tốt tiếng Anh, chúng ta phải bắt đầu đi từ gốc rễ của nó. Đó chính là bắt đầu với phát âm, từ vựng và ngữ pháp. Từ vựng là yếu tố quan trọng để bạn có thể học tốt tiếng Anh trong thời gian ngắn. Chính vì thế mà cần trau dồi, bổ sung vốn từ vựng mỗi ngày. Vì là học cấp tốc nên mục tiêu trong một tháng, bạn cần làm là nắm được được ít nhất 500-600 từ vựng. Nếu bạn cần học tiếng Anh cấp tốc cho một lĩnh vực cụ thể nào đó thì hãy tập trung chính vào những từ vựng về chủ đề đó, tránh lan man.

Học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm phải lưu ý những gì?

Có một cách học từ vựng tiếng Anh khá hiệu quả, đó là học từ theo cách phát triển của từ hay học theo những cụm từ liên quan. Ví dụ như bạn học tính từ “beautiful”. Bạn có thể suy ra động từ nó là “beautify” – danh từ “beauty”… Cứ tiếp nối như vậy sẽ thành được một “gia đình” từ được gọi là family words. Ngoài ra, các từ vựng được học cũng nên phân chia theo các chủ điểm cụ thể. Hoặc bạn cũng có thể học từ vựng tiếng Anh qua bài hát để hứng thú hơn và tăng tính hiệu quả.

2. Học các cấu trúc câu và công thức đơn giản

Dù ngữ pháp có là phần khó học đến đâu thì bạn vẫn phải học bởi nó là xương sống của ngôn ngữ. Để thay đổi cách học cũ bạn hãy học bằng cách lấy ví dụ lồng ghép vào những tình huống thực tế. Trong giao tiếp, bạn sẽ gặp hai mẫu câu chính là câu hỏi và câu trả lời. Bởi vậy để nhanh chóng, bạn hãy chuẩn bị những câu hỏi mà khả năng cao bạn sẽ gặp trong công việc và bắt đầu từ nó. Cần phải biết câu đó sử dụng thì gì, trạng từ chỉ thời gian địa điểm hay thuộc dạng câu hỏi nào…

Có tổng cộng 13 thì trong tiếng Anh và bạn không cần phải học hết tất cả trong vòng một tháng. Chí nên lựa chọn những thì thường gặp phải trong công việc, cuộc sống hằng ngày. Cụ thể đó là các thì: hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, quá khứ đơn, tương lại đơn. Sau đó thì phát triển các thì đó lên ví dụ như quá khứ tiếp diễn, tương lai hoàn thành,…. 

3. Tập trung vào phát âm

Phát âm tiếng Anh ở các trường, lớp dạy tiếng Anh hiện nay không được coi trọng. Chính bởi lẽ đó mà hầu như người học trước đều khó khăn trong giao tiếp. Trong khi học từ vựng bạn nên học luôn cả phiên âm của nó theo Anh – Anh hoặc Anh – My tùy theo. Khi bạn đã nắm được ngữ nghĩa và cách phát âm chuẩn của từ thì phần nói sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm phải lưu ý những gì?

Để tìm được các nguồn luyện phát âm chuẩn ngày nay không khó. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng cách luyện phát âm chuẩn hay lựa chọn những bài hát, bộ phim dành cho người học tiếng Anh,… để luyện. Nhưng tất nhiên bạn phải xem chúng một cách khoa học và thật nghiêm túc thì học tiếng Anh cấp tốc mới có hiệu quả.

4. Tìm bạn đồng hành cho việc học tiếng Anh

Chẳng có gì tốt hơn nếu có một người bạn có cùng mục tiêu học tiếng Anh cấp tốc như mình. Việc học tiếng Anh cùng nhau chắc chắn sẽ thôi thúc bạn học tập mỗi ngày. Tất nhiên nên lựa chọn những người có cùng nhu cầu, mục đích như mình và phải có trình độ tiếng Anh ít nhất bằng bạn. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến quá trình và kết quả học của bạn.

Bạn có thể cùng bạn của mình trao đổi các phương pháp học tập hiệu quả trước khi bắt tay vào học. Cả hai nên có những cuộc thảo luận để đưa ra cách học thích hợp nhất dành cho mỗi người. Số lượng bạn cùng học không nên quá nhiều vì lượng người càng đông tiến độ học càng dễ bị trì trệ, đi xuống. Hãy kĩ càng trong việc lựa chọn bạn đồng hành với mình để cả hai cùng đạt được mục tiêu học tiếng Anh tốt.

5. Đừng ngần ngại khi học và nói tiếng Anh

Học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm phải lưu ý những gì?

Tâm lý sợ sai và ngại nói là một trong những rào cản lớn nhất đối với những ai muốn học tiếng Anh cấp tốc. Đặc biệt là đối với những người học tiếng Anh giao tiếp. Nhưng nếu bạn cứ giữ trong mình cái suy nghĩ ngại ngùng như vậy thì nó sẽ chỉ khiến bạn ngày càng bị thụt lùi thêm. Nên nhớ rằng bạn đang học cấp tốc nên việc phạm lỗi là điều không thể tránh khỏi. Biết cách khắc phục nhưng lỗi sai là một cách học hiệu quả.

Để quá trình dạy nói tiếng Anh hiệu quả hãy tăng nói chuyện với người nước ngoài bằng nhiều cách. Bạn có thể chat qua tin nhắn, video hoặc gặp mặt trực tiếp. Quan trọng là khi bạn nói người nghe có hiểu được nội dung bạn muốn thể hiện ra sao. Lưu ý rằng trong giao tiếp bạn không được suy nghĩ tiếng Việt trước và dịch sang tiếng Anh. Điều đó sẽ làm bạn suy nghĩ chậm hơn, dễ vấp lỗi hơn và khi người nghe phải chờ câu trả lời từ bạn. Cuộc đối thoại của hai bạn sẽ chẳng đi tới đâu chỉ vì việc bạn “dịch” tiếng Anh trước khi nói.

Có thể bạn quan tâm:  học tiếng Anh qua bài hát