Học tiếng anh giao tiếp hiệu quả bằng cách nào

Nhiều bạn bỏ công sức rất nhiều vào việc học tiếng Anh nhưng không cải thiện là bao khiến các bạn vô cùng chán nản và bỏ cuộc. Nhưng đừng bỏ cuộc bạn nhé, chỉ là bạn chưa tìm được phương pháp học phù hợp với mình và vì bạn chưa đủ kiên trì mà thôi, cố gắng thêm một lần nữa nào. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với bạn một số phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.

Xác định rõ ràng mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Mỗi việc làm điều phải có mục tiêu, nếu hành trình của bạn không có mục tiêu bạn sẽ mãi giống kẻ vô gia cư, đi mãi mà không có lối về. Mục đích thì ai cũng biết cả, đơn giản sử dụng được tiếng Anh bạn sẽ dễ dàng thăng tiến trong công việc, dễ giao tiếp với người ngoài khi du lịch… Tuy nhiên, mục tiêu là mang một nghĩa khác, ví dụ, sau khi học tiếng Anh giao tiếp 1 tháng bạn sẽ phát âm chuẩn và nghe hiểu được 50% bài hát mà bạn yêu thích. Hãy chia nhỏ các mục tiêu của mình, đừng đốt cháy giai đoạn, mọi thứ sẽ thành “xôi hỏng bỏng không” vì ông bà ta vẫn nói “giục tốc bất đạt”.

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

Không được đánh mất niềm tin, bạn có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát

Niềm tin là một thứ rất quan trọng, cực kỳ quan trọng. Nếu bạn tin rằng mình làm được, nhất định bạn sẽ làm được. Đừng đẩy những suy nghĩ tiêu cực vào đầu bạn, “tôi tệ như thế này làm sao học giỏi tiếng Anh”, “tôi nhát lắm, không nói tiếng Anh được đâu” thay vào đó hãy xây dựng niềm tin cho bản thân của mình rằng “tôi nhất định sẽ giao tiếp tốt tiếng Anh”.

Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Thường mọi người có một thói quen rất không tốt, đó là khi ai hỏi gì bằng tiếng Anh bạn sẽ dịch câu hỏi đó ra tiếng việt, suy nghĩ câu trả lời bằng tiếng Việt rồi mới bắt đầu dịch sang tiếng Anh và trả lời. Không ai chờ đợi bạn, để bạn dịch rồi trả lời. Đồng thời, thao tác này sẽ làm cho bạn bị phản xạ chậm chạp trong quá trình giao tiếp. Kệ đi! Sai cũng được, cứ tập trả lời bằng tiếng Anh ngay lập tức.

Tập diễn đạt tất cả mọi thứ bằng tiếng Anh

Nếu bạn còn ngần ngại khi diễn đạt các ý nghĩ bằng tiếng Anh với mọi người xung quanh thì hãy độc thoại với chính mình bằng tiếng Anh. Bất kể vấn đề gì, hãy cố gắng thể hiện quan điểm của mình bằng tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Bạn cũng có thể ghi âm lại những lúc trình bày của mình để nghe lại, xem mình sai ở đâu, chỗ nào chưa ổn và sửa lại.

Tự học tiếng Anh

Trò chuyện với bạn bè online bằng tiếng Anh

Học một mình quá chán? Hãy tìm người đồng hành. Trong xu thế hiện nay, chắc chắn việc tìm một người có chí hướng học tiếng Anh không khó. Bạn có thể rủ bạn bè luyện tập tiếng Anh mỗi ngày nhé. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các app như Tinder, Badoo,… để làm quen và nói chuyện với người nước ngoài thường xuyên.

Trên đây là các phương pháp mình đã sử dụng trong quá trình chinh phục tiếng Anh của mình. Thật sự không dễ dàng đâu các bạn ạ! Nhưng phải thật sự kiên trì, nếu bạn nỗ lực thật sự thì mình tin rằng bạn đã đạt được 50% thành công. Hy vọng các bạn sẽ tìm được phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho mình nhé!