Kinh nghiệm học tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm học tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu, người mất gốc rất hiệu quả. Bắt đầu học tiếng Anh cấp tốc từ đâu? Xác định mục tiêu học tiếng Anh như thế nào?

Hiện nay, tiếng Anh ngày càng phổ biến và quan trọng trong việc học và làm việc. Song tiếng Anh không  hề dễ với người mất căn bản tiếng Anh. Vậy làm thế nào để học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc để tránh tình trạng chán nản với hầu hết người học khi tiếp xúc với bộ môn này.

Vì vậy, qua bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết học tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu học tiếng Anh hay mất gốc tiếng Anh muốn giao tiếp tiếng Anh thành thạo trong thời gian ngắn nhất.

Những kinh nghiệm học tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu

Xác định mục tiêu học tiếng Anh cấp tốc cho bản thân

Việc học tiếng Anh không  phải là ngày một ngày hai mà quá trình dài bền bỉ, vì thế người học phải xác định mục tiêu học tiếng Anh cho chính bản thân mình.

Mục tiêu bạn học tiếng Anh là gì: muốn học anh văn để giao tiếp tiếng Anh thành thạo, được mong muốn nói tiếng Anh lưu loát hay bạn muốn học tiếng Anh để đạt điểm cao trong các kỳ thi tiếng Anh, hay chỉ là để muốn ra trường?

Với những mục tiêu khác nhau dẫn đến hành động khác nhau để hướng đến việc thực hiện các  mục tiêu đó.

Ngày hôm nay mình chỉ chia sẽ bí quyết học tiếng Anh giao tiếp dành cho người muốn học tiếng Anh để có thể trò chuyện và giao tiếp với người bản xứ một cách thành thạo.

Kinh nghiệm học tiếng anh cấp tốc cho người mới bắt đầu

Những yếu tố giúp bạn nói tiếng Anh thành thạo

Từ vựng

Tại sao từ vựng lại là yếu tố đầu tiên trong việc đặt mục tiêu học tiếng Anh cấp tốc. Vì trong bất kỳ ngôn ngữ nào, từ vựng là yếu tố then chốt và cơ bản nhất để cấu thành nên một ngôn ngữ. Nếu từ vựng của bạn nghèo nàn thì việc giao tiếp tiếng Anh càng khó cũng như bạn không thể hiểu nghe người bản xứ nói gì nếu không có một lượng lớn từ vựng dùng cho giao tiếp tiếng Anh.

Song sai lầm của người mới học tiếng Anh lại không học một cách từ từ mà nhồi nhét từ vựng quá nhiều. Chúng ta hay thường mắc phải thói quen viết ra và học vẹt hàng loạt từ vựng, mặc dù chúng không giúp ích gì cho việc giao tiếp tiếng Anh của chúng ta. Việc học như vậy chỉ giúp chúng ta nhớ trong thời gian ngắn mà quen đi rất nhanh.

Vậy bí quyết học từ vựng tiếng Anh để có thể giao tiếp thành thạo được đó là gì?

Đó là học từ vựng có chọn lọc. Hãy chọn những từ vựng được sử dụng trong văn nói nhiều nhất. Để làm được điều này bạn hãy học từ vựng thông qua những bộ phim vì lúc này từ vựng ở đây được sử dụng trong văn nói nhiều nhất.

Theo thống kê, có khoảng 3000 – 5000 từ vựng tiếng Anh trong một bộ phim. Và có hơn 30% từ vựng được lặp lại trong hầu hết các bộ phim. Vậy nhiệm vụ của bạn là học 30% từ vựng này. Thật đơn giản phải không nào?

Kinh nghiệm học tiếng anh cấp tốc cho người mới bắt đầu

Phát âm

Để giao tiếp tiếng Anh thành thạo, bí quyết là bạn phải nghe được người bản xứ nói gì. Nếu bạn có lượng lớn từ vựng mà không phát âm chuẩn thì khi người bản xứ nói chuyện bạn cũng không hiểu người ta nói gì mặc dù viết ra mình vẫn biết từ đó có nghĩa là gì.

Hãy luyện tập phát âm tiếng Anh thật chuẩn vì đó là mấu chốt của việc nghe nói tiếng Anh thành thạo.

Kinh nghiệm học phát âm là hãy tập trung luyện tập phát âm tiếng Anh bằng cách nói theo nhân vật trong phim. Lời thoại nhân vật trong phim là công cụ để bạn luyện tập phát âm dễ dàng nhất. Hãy cố gắng bắt chước nói theo càng giống càng tốt. Sau một thời gian bạn sẽ thấy được hiệu quả khác biệt từ bí quyết học tiếng Anh này.

Ngữ pháp cơ bản

Đối với những người mất gốc hay chưa học tiếng Anh, ngữ pháp cũng quan trọng không kém. Quan điểm sai lầm là giao tiếp tiếng Anh thành thạo thì bạn không cần phải học ngữ pháp, điều này trái ngược lại, nếu chúng ta biết cấu trúc ngữ pháp chứng ta sẽ nói tiếng Anh lưu loát có đầy đủ cấu trúc câu.

Tuy nhiên, điều quan trọng bạn phải nhớ rằng là chỉ học ngữ pháp cơ bản, tức là ngữ pháp thường dùng cho văn phong nói. Các cấu trúc thì cơ bản, các cấu trúc câu ghép, các idiom cơ bản, cách đặt câu hỏi ,trả lời….

Lời khuyên dành cho bạn: Hãy tận dụng nguồn tài liệu trong phim để xác định những cấu trúc ngữ pháp nào là quan trọng đối với việc học giao tiếp.

Hình thành phản xạ nói

Kinh nghiệm học tiếng anh cấp tốc cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đã thành thạo 3 yếu tố trên thì bạn chỉ còn một yếu tố cuối cùng đó chính là hình thành phản xạ nói nữa thôi. Bạn phải thực hành nói thường xuyên để có phản xạ nhanh nhất. Và chỉ có nói, nói, và nói thì bạn mới giao tiếp thành thạo được.

Nếu không luyện tập nói thường xuyên, bạn sẽ gặp tình trạng phải suy nghĩ từ tiếng việt sang câu tiếng Anh sẽ mất rất nhiều thời gian trong việc giao tiếp.

Hãy tập phản xạ dịch các câu thoại tiếng việt trong phim hằng ngày để có được phản xạ nói tiếng Anh nhanh nhất. Sau một thời gian bạn sẽ kiểm tra thấy được hiệu quả rõ rệt từ kinh nghiệm học tiếng Anh cấp tốc này.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm hoc tieng Anh cap toc sau nhiều lần tìm kiếm các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả.