Những khó khăn thường gặp khi học tiếng Anh 12 

Lớp 12 là thời điểm mà các em học sinh phải đối mặt với rất nhiều khó khăn mà nhiều khi vì quá nhiều nỗi lo lắng mà ta quên đi cách giải quyết nó. Trong suốt quãng đường học tập thì tiếng anh 12 là một rào cản không hề nhỏ mà chúng ta cần phải vượt qua, bởi đây là lúc quyết định tương lai của bạn. Vì thế đừng cảm thấy bất lực mà hãy cùng chúng tôi nhận diện khó khăn đó và tìm cách khắc phục phù hợp nhất.

Lượng từ vựng tiếng Anh nhiều

Tiếng Anh 12 có một lượng từ vựng lớn. Mặt khác nó còn mang tính đa nghĩa cao, cùng một từ nhưng ở một số ngữ cảnh khác nhau thì nó có nghĩa khác. Chính vì sự biến đổi linh hoạt đó mà đôi khi làm chúng ta nhầm lẫn và biến thành một phạm vi mà mình không biết đến. Nhiều bạn cũng bắt đầu chán học tiếng Anh 12 vì không nhớ nổi hoặc học nhiều quên nhiều các từ vựng tiếng Anh.

Từ trước tới nay không học tốt tiếng Anh

Tiếng Anh là bộ môn có mặt trong kì thi THPT quốc gia. Hiểu được tầm quan trọng của nó thì nhiều bạn đã đổ xô vào học tiếng Anh. Tuy nhiên có rất nhiều bạn đã bị mất gốc tiếng Anh từ những năm trước. Thời gian ít ỏi đó không đủ để các bạn mò mẫm lại từ đầu.

Không có phương pháp học khoa học

Việc phân chia thời gian học của các học sinh lớp 12 cũng gặp rất nhiều khó khăn khi lượng kiến thức của năm này tương đối nhiều. Ngoài tiếng Anh ra còn có những môn quan trọng khác nữa. Muốn đạt kết quả cao các bạn phải tìm ra cho mình phương pháp học đúng đắn cộng với một kế hoạch rõ ràng. Việc không thể xây dựng một lộ trình học tiếng Anh phù hợp sẽ làm cho bạn đuối dần trong giai đoạn nước rút này.

Áp lực vì chương trình học

Không chỉ riêng tiếng Anh mà những bộ môn khác nữa, lượng kiến thức các kì thi quan trọng thường tập trung vào khối 12, đòi hỏi các em phải nắm chắc kiến thức của năm học này. Chính vì lượng kiến thức cần ghi nhớ đó, đôi khi sẽ là quá tải với một số em. Rất khó cho các em khi tập trung vào một môn nào đó được.

Trên đây là những khó khăn thường gặp của các em khi tiếp cận với chương trình tiếng Anh 12 mà chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra. Việc biết và khắc phục nó chưa bao giờ là muộn mà đó còn thể hiện sự thành công của bạn. Đừng để tiếng Anh 12 làm khó bạn.