Top 3 chủ đề từ vựng tiếng Anh lớp 1 giúp bé học tiếng Anh hiệu quả

Khi mà các em còn trong độ tuổi tiếp thu ngôn ngữ nhanh nhạy và sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi tiếng Việt. Top 3 chủ đề từ vựng tiếng Anh lớp 1 sau đây sẽ giúp trẻ học cực nhanh và đạt hiệu quả cao.

Bước ngoặt quan trọng trong con đường học tập của mỗi người chính là lớp 1. Thật không dễ dàng đối với việc học và nhớ từ vựng đối với các em lứa tuổi này. Vì thế, việc trang bị đầy đủ cả về kĩ năng lẫn kiến thức cho con trẻ là điều vô cùng quan trọng mà các bậc cha mẹ nên làm. Đặc biệt, là đối với môn tiếng Anh. Khi mà các em còn trong độ tuổi tiếp thu ngôn ngữ nhanh nhạy và sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi tiếng Việt. Top 3 chủ đề từ vựng tiếng Anh lớp 1 sau đây sẽ giúp trẻ học cực nhanh và đạt hiệu quả cao.

1. Nhóm từ vựng về chủ đề gia đình

Gia đình là chủ đề gần gũi và quen thuộc đối với bất cứ ai học tiếng Anh. Việc cha mẹ cùng con học các từ vựng tiếng Anh lớp 1 về gia đình như thế này sẽ giúp các con hiểu được tầm quan trọng của gia đình. Tuy nhiên, chủ đề này có rất nhiều từ vựng, đối với trẻ lớp 1 chúng ta nên tham khảo một số từ vựng sau:

Father/Dad

cha/bố

Parents

cha mẹ

Mother/Mom

mẹ/má

Son

con trai

Younger brother

em trai

Daughter

con gái

Older/Elder brother

anh trai

Great grandfather

cụ ông

Younger sister

em gái

Great grandmother

cụ bà

Older/Elder sister

chị gái

Aunt/ Aunty

cô/dì/mợ/thím

Twin brother/sister

anh/chị em sinh đôi

Uncle

chú/bác/cậu

Baby

em bé

Cousin

anh em họ

Grandfather

ông

Grandmother

2. Nhóm từ vựng về chủ đề màu sắc

Chủ đề từ vựng tiếng Anh lớp 1  thứ 2 là chủ đề màu sắc. Đây là chủ đề gây thích thú đối với trẻ em. Vì màu sắc có ở khắp mọi nơi. Bằng việc vừa dạy các con học từ vựng tiếng Anh lớp 1 về màu sắc, phụ huynh vừa có thể đố con màu đó là gì bằng cách chỉ vào những vật bất kì xung quanh. Hãy cùng xem những màu sắc phổ biến và dễ nhớ sau đây nhé:

Red:

màu đỏ

Blue

màu xanh nước biển

Green:

xanh lá cây

Yellow

vàng

Orange

màu da cam

Black

đen

White

trắng

Purple

tím

Pink

hồng

3. Nhóm từ vựng về chủ đề trái cây

Hoa quả là một chủ đề khác mà các em nhỏ vô cùng quan tâm bởi tình gần gũi thân thuộc của chủ đề này. Chúng ta hãy cùng tham khảo những từ vựng tiếng anh lớp 1 chủ đề hoa quả dưới đây cho các bé nhé:

Watermelon

dưa hấu

Guava

ổi

Peach

đào

Grapes

nho

Strawberry

dâu tây

Apple

táo

Pear

Avocado

Mango

xoài

Pineapple

dứa

Papaya

đu đủ

Coconut; dừa

Lemon

chanh

Banana

chuối

Cherry

anh đào

Jackfruit

quả mít

Ở độ tuổi vừa học vừa chơi này, bố mẹ không nên bắt ép trẻ học tiếng Anh quá nhiều vì sẽ gây nhàm chán và có thể làm trẻ sợ học tiếng Anh. Vì thế Nhóm chủ đề từ vựng tiếng Anh lớp 1 này sẽ giúp bạn và bé học có hiệu quả hơn. Ngoài ra chúng ta có thể tăng sự kích thích việc học tếng Anh của trẻ bằng cách sử dụng các hình ảnh, video và lồng ghép các trò chơi để trẻ ghi nhớ nhanh hơn. Chúc các bé học tốt !